Hiện nay, Green Dragon Logistics đang cung cấp các dịch vụ Logistics, vận chuyển đường biển từ Việt Nam đến Mỹ và nhiều hình thức vận chuyển khác nhau. Sau khi Việt Nam ký kết nhiều hiệp định tự do thương mại, Mỹ đã trở thành một trong những thị trường hấp dẫn và rất tiềm năng của Việt Nam. Để giúp các doanh nghiệp nắm được các tuyến đường vận chuyển Việt – Mỹ và ngược lại. Green Dragon Logistics đã tổng hợp các cảng biển lớn, phổ biến tại Mỹ trong bài viết dưới đây.

Cảng Seattle, USA

Cảng Seattle được điều hành bởi Liên minh Cảng biển Tây Bắc. Nhờ lượng container vận chuyển tới các cảng của Seattle gia tăng mạnh, đặc biệt tháng 4 năm 2017, cả hai cảng đều có lượng container lớn nhất quý I kể từ năm 2005 đến nay.

Vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Cảng Seattle, USA

 • Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hải Phòng đi Seattle, Mỹ: 27 ngày
 • Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Seattle, Mỹ: 27 ngày

Cảng Portland

Portland là một thành phố nằm nơi giao tiếp của hai con sông Willamette và Colombia trong tiểu bang Oregon. Portland nằm ở vị trí đắc địa, thuận tiện cho lưu thông cả đường thủy và bộ ra Thái bình Dương: từ sông Willamette nối liền với sông Columbia, từ đại thung lũng nông nghiệp Tualatin qua con đường bằng phẳng vĩ đại “Great Plank Road” xuyên qua một thung lũng nằm trong dãy núi phía tây (hiện nay là Quốc lộ 26). Tuyến đường vận chuyển đường biển này mang lại cho Portland một lợi thế hơn so với các cảng lân cận. Thúc đẩy hoạt động thương mại và cung ứng hàng hóa quốc tế nhanh chóng. Nó vẫn là cảng chính tại vùng Tây Bắc Thái Bình Dương suốt hết thế kỷ 19 cho đến khi cảng nước sâu của Seattle nối được với các nơi còn lại của địa lục Hoa Kỳ bằng tàu hỏa, mở ra tuyến đường thông bộ mà không phải đi qua sông Columbia đầy hiểm nguy.

Vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Portland, Mỹ

 • Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hải Phòng đi Portland: 19 ngày
 • Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Portland: 23 ngày

Cảng Oakland – Mỹ

Theo ước tính hàng năm lượng hàng qua cảng Oakland có thể phục vụ tới 14,5 triệu người tiêu dùng. Bên cạnh đó, nó xử lý hơn 99% lượng hàng hoá trong container vận chuyển ra vào khỏi Bắc phía California. Nằm dọc cảng có hai đường sắt và ba bến container kết nối trực tiếp với hệ thống giao thông tới các trung tâm.

Vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Mỹ, Oakland

 • Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hải Phòng đi Oakland: 23 ngày
 • Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Oakland: 26 ngày
 • Cảng Los Angeles

Cảng Los Angeles nằm trên vịnh San Pedro thuộc bang miền tây California. Cảng Los Angeles có vị trí chiến lược, tiếp nhận phần lớn các giao dịch thương mại xuyên bờ Thái Bình Dương.

Vai trò của cảng Los Angeles được mệnh danh là “America’s Port”. Cảng có diện tích hơn 3.000 ha và đường bờ biển dài 43 dặm gần 70km, hiện Cảng Los Angeles là cảng hàng đầu ở Hoa Kỳ và xếp thứ 19 về cảng container nhộn nhịp nhất thế giới về lượng container. Ước tính trung bình hàng ngày có khoảng 1,2 tỷ đô la giá trị hàng hóa được vận chuyển tại đây.

Vận chuyển hàng hóa Việt Nam đi Mỹ, Los Angeles

 • Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hải Phòng đi Los Angeles: 23 ngày
 • Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Los Angeles: 20 ngày

Cảng Houston – Mỹ

Về cảng Houston là cảng có giao dịch thương mại với nước ngoài sôi động nhất và lớn nhất ở vịnh bờ biển. Trải dài trên 25 dặm và cách Vịnh Mexico chỉ vài giờ di chuyển. Điều đó chứng tỏ, không có gì ngạc nhiên khi các nhà xuất nhập khẩu container đều muốn đến Houston. Năm 2016 cảng Houston xử lý 68% tổng lưu lượng container trong Vùng Vịnh.

Vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Houston, Mỹ

 • Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hải Phòng đi Houston: 36 ngày
 • Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Houston: 32 ngày