Hiệu quả của chuỗi cung ứng và hệ thống logistics có thể quyết định tính tồn tại của một doanh nghiệp. Nếu không có kế hoạch dự phòng và tầm nhìn xa để nâng cao vị thế cho chuỗi cung ứng, doanh nghiệp có thể bị tụt hậu và mất năng lực cạnh tranh trong thời đại công nghệ phát triển như ngày nay.

1. Cải thiện logistics

Bất kỳ sự chậm trễ nào về mặt logistics cũng có thể gây ảnh hưởng đến quá trình của chuỗi cung ứng. Vì vậy, tầm nhìn đầy đủ về quá trình lưu thông hàng hóa là một yếu tố quan trọng. Để củng cố hoạt động chuỗi cung ứng, doanh nghiệp cần kiểm soát và theo dõi được tình trạng hàng hóa.

Các công cụ quản lý logistics ngày càng cải tiến giúp doanh nghiệp tăng khả năng hiển thị chi tiết, từ đó nâng cao năng suất giao hàng. Ngoài ra, các công cụ này cũng phân tích, dự đoán và báo cáo để các công ty có thể đối phó với sự chậm trễ trong vận chuyển.

Nền tảng quản lý logistics tiên tiến sẽ cập nhật thông tin giao hàng tới các bên liên quan theo thời gian nhanh chóng, giúp doanh nghiệp tăng cường khả năng ra quyết định, giảm độ trễ phân phối và tiết kiệm chi phí phát sinh.

2. Tối ưu hóa chi phí

Chi phí vận chuyển phát sinh phần lớn từ chặng cuối cùng trong hoạt động logistics. Việc lựa chọn tuyến đường xấu, lập kế hoạch chưa thực tế… khiến doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc giảm chi phí logistics.

Các công cụ quản lý logistics được hỗ trợ bởi công nghệ giúp doanh nghiệp vạch ra lộ trình tiết kiệm chi phí nhất. Những công cụ này sẽ tự động hóa hoạt động giao hàng, giảm thiểu đầu tư thủ công, tối ưu hóa mức tiêu thụ nhiên liệu và công suất, giảm quãng đường di chuyển… Tất cả giải pháp tối ưu hóa sẽ làm giảm tổng chi phí sở hữu phát sinh khi thực hiện các hoạt động logistics. 

Tối ưu hóa chi phí
Tối ưu hóa chi phí

3. Lựa chọn đối tác phù hợp

Một giải pháp tối ưu nữa dành cho doanh nghiệp khi muốn nâng cao vị thế chuỗi cung ứng doanh nghiệp là hợp tác cùng nhà cung cấp dịch vụ. Giải pháp này mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp đặc biệt nhất là giúp giảm vốn đầu tư và chi phí, do nhà kinh doanh dịch vụ logistics có cơ sở vật chất kỹ thuật và công nghệ tốt, khả năng đáp ứng nhu cầu khách hàng đa dạng với quy mô lớn nên đạt được lợi thế nhờ quy mô, nhờ đó có thể cung cấp cùng một dịch vụ với chi phí thấp hơn so với doanh nghiệp tự làm.

Doanh nghiệp cũng dễ dàng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng và tăng nhanh tốc độ vận động hàng hóa nhờ vào các nhà cung cấp dịch vụ logistics. Ngoài ra, khả năng tiếp cận thông tin với môi trường luôn biến động, việc thuê ngoài không chỉ đòi hỏi phải chia sẻ thông tin với nhà cung cấp mà còn phải nắm bắt và phân tích tốt các thông tin môi trường bên ngoài, giúp thúc đẩy doanh nghiệp thích nghi tốt hơn. 

Với tốc độ phát triển trên 10%/năm, Green Dragon Logistics đang trên đà chuyển mình trở thành nhà cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu về hệ thống chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc tế, hiện đang tích cực cung cấp dịch vụ vận tải quốc tế cũng như chuỗi cung ứng từ Việt Nam ra nước ngoài và ngược lại cho hơn 200 doanh nghiệp / đối tác trong và ngoài nước.

Hãy liên hệ Green Dragon Logistics ngay để nhận tư vấn chi tiết nhất!

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN/ NHẬN ƯU ĐÃI